Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Truyền Thông – Quảng Cáo Hiệu Quả?

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Tin tức  > Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Truyền Thông – Quảng Cáo Hiệu Quả?

Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Chiến Lược Truyền Thông – Quảng Cáo Hiệu Quả?

Trong thời đại 4.0, đa số người tiêu dùng đều sử dụng Google hay Facebook như một công cụ đắc lực để thực hiện nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ nào đó,… Chúng ta có thể hiểu rằng, truyền thông quảng cáo online đều là cách để các doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng thông qua môi trường internet. 

Làn sóng social media mạnh mẽ

Xu hướng truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị điện tử không còn là điều gì quá xa lạ. Đặc biệt, trong năm vừa qua, dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, điều này đã trở nên phát triển vượt bậc hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều đổi mới và cơ hội cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo We are social, số lượng người sử dụng mạng xã hội đã tăng nhiều hơn 13% trong năm vừa qua. Với gần nửa tỷ người dùng mới, tổng số lượng người sử dụng toàn cầu đã đạt mức gần 4,2 tỷ vào đầu năm 2021.

dịch vụ truyền thông quảng cáo của Vast Media

Trung bình có hơn 1,3 triệu người dùng mới gia nhập mạng xã hội hàng ngày trong suốt năm 2020. Những người dùng này tiêu tốn trung bình 2 tiếng 25 phút trên social media mỗi ngày. Tổng cộng trên thế giới, người sử dụng mạng xã hội sẽ dành ra 3,7 nghìn tỷ giờ cho social media vào năm 2021, tương đương với hơn 420 triệu năm tồn tại của loài người gộp lại.

Do đó, các doanh nghiệp ngành ô tô vừa và nhỏ ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội rất lớn để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng mà không cần phải có nguồn kinh phí marketing khổng lồ theo cách truyền thống. 

Hãy cùng Vast Media tìm hiểu xem truyền thông và quảng cáo thời 4.0 sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn điều gì nhé! 

Vai trò của truyền thông quảng cáo đối với doanh nghiệp

Quảng cáo tạo ấn tượng, truyền thông hiệu quả, marketing trúng đích là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. 

1. Xác lập giá trị dài hạn cho thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp, chiến lược truyền thông đúng trọng tâm sẽ giúp thể hiện giá trị hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Từ đó góp phần định hình được giá trị thương hiệu, gia tăng sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

truyền thông quảng cáo xác lập giá trị cho thương hiệu

Khi chiến lược truyền thông thương hiệu, quảng bá sản phẩm có sự phối hợp tối ưu giữa các kênh marketing, kế hoạch cụ thể và chi tiết, đúng thời điểm, sẽ nhận sự công nhận của khách hàng với sản phẩm của bạn. Đồng thời, cũng ngầm gửi tới người tiêu dùng thông điệp của sản phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Cùng với đó, việc đầu tư vào quảng cáo đa kênh sẽ giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh, giá trị thông điệp của doanh nghiệp đến người dùng một cách dễ dàng hơn. Góp phần tạo nên thành công cho một thương hiệu.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu – Bí quyết nâng tầm doanh nghiệp phụ trợ ô tô

2. Kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm

Truyền thông thương hiệu tốt sẽ giúp nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng tăng lên. Tại sao lại khẳng định như vậy?

Bởi vì, mỗi khách hàng đều có nhu cầu sử dụng rất nhiều sản phẩm khác nhau nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về chúng. Việc truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm, giúp họ nắm bắt được công dụng, tính năng sản phẩm. Từ đó dẫn đến hành động mua hàng của người tiêu dùng, kích thích tăng trưởng cho doanh nghiệp bạn.

3. Phù hợp với nhiều lĩnh vực và đa dạng quy mô

Truyền thông – quảng cáo online cho phép doanh nghiệp có cơ hội quảng bá hình ảnh, sản phẩm cũng như dịch vụ của mình với chi phí thấp hơn so với marketing truyền thống.

truyền thông quảng cáo phù hợp nhiều lĩnh vực đa dạng quy mô

Các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa đều có thể cạnh tranh với các ông lớn nếu như biết cách áp dụng hợp lý các chiến lược truyền thông – quảng cáo. Thị trường online giúp doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng mà trước đây chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có đủ nguồn lực để duy trì.

Quy trình thực hiện chiến dịch truyền thông quảng cáo

– Bước 1: Nhận dự án và tiến hành nghiên cứu, phân tích thị trường, định vị khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh.

– Bước 2: So sánh và đưa ra ưu điểm/khuyết điểm của đối thủ lẫn doanh nghiệp để đưa ra tính toán chính xác và lựa chọn chiến lược triển khai phù hợp.

– Bước 3: Sau khi có những con số và nhận định về doanh nghiệp, đối thủ, khách hàng, thị trường,… Vast Media sẽ nghiên cứu xây dựng nên chiến dịch tổng thể, kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn để đạt hiệu suất tối đa.

– Bước 4: Hoạch định ngân sách và cân đối mức chi phí phù hợp để quảng cáo.

– Bước 5: Vast Media sẽ lên kế hoạch triển khai sản xuất các viral Clip, TVC quảng cáo, phim giới thiệu,…

– Bước 6: Tư vấn và triển khai quảng bá trên các kênh Marketing: Bài viết PR, hệ thống Marketing Online, Marketing Offline.

– Bước 7: Tư vấn và triển khai các kênh quảng cáo thịnh hành hiện nay: Google Ads, Facebook Ads, GDN, Youtube Ads,… đúng với đối tượng khách hàng hướng đến.

quy trình thực hiện chiến dịch truyền thông quảng cáo Vast Media

Ngoài những yếu tố trên thì việc xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc như: Fanpage, website, bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ mang lại giá trị thương hiệu cao, định vị doanh nghiệp trên thị trường là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm: 5 chỉ số Marketing cần biết khi làm chiến lược phát triển doanh nghiệp phụ trợ ô ô

Các gói dịch vụ Truyền thông – quảng cáo tại Vast Media

Doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn rất nhiều công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình thông qua truyền thông quảng cáo. Mỗi công cụ sẽ mang lại giá trị, hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Vast Media cung cấp các gói giải pháp truyền thông quảng cáo tích hợp, mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp bao gồm:

– Tư vấn chiến lược, xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông.

– Thiết kế nhận diện thương hiệu.

– Xây dựng Website.

– Xây dựng chiến lược tổng thể, kế hoạch chi tiết và quản trị Social Media.

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Website (SEO).

– Booking tin bài truyền thông, quảng cáo trên các kênh.

– Viết bài PR cho chiến dịch.

– Sản xuất clip TVC, viral, giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm,…

– Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu,…

– Xây dựng chiến lược và kế hoạch quảng cáo trên các kênh trả phí: Google Ads, Facebook Ads, GDN, Youtube,… 

Đến với Vats Media, dịch vụ truyền thông quảng cáo trọn gói được thực hiện trên quy trình khép kín, đảm bảo cho định hướng phát triển chính xác, chiến dịch nhanh chóng tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

dịch vụ truyền thông quảng cáo trọn gói tại Vast Media

Với 7 năm kinh nghiệm triển khai hoạch định chiến lược và vận hành các chiến dịch truyền thông quảng cáo dành riêng cho ngành hàng phụ trợ ô tô, Vast Media tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam triển khai nhiều chiến dịch truyền thông quảng cáo cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc với thế mạnh:

– Số lượng sản phẩm/dịch vụ đa dạng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn phương thức truyền thông – quảng cáo phù hợp, tiết kiệm thời gian, chi phí.

– Đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và am hiểu ngành ô tô.

– Quy trình marketing và báo cáo hàng tuần/tháng rõ ràng, minh bạch, giúp doanh nghiệp thành công hơn trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của đối tác khi hành động, luôn cung cấp những sản phẩm/dịch vụ chất lượng có giá thành cạnh tranh nhất để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

– Đội ngũ ban lãnh đạo và các chuyên gia tài năng, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ô tô truyền thông, có mối quan hệ rộng với các đơn vị lớn trong ngành, như: ChanChao, Automechanika, Liqui Moly, OBD Việt Nam,…

– Cam kết hiệu quả chiến dịch: Khai phá, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi các kênh Online: Facebook, Google Ads,… với chi phí thấp nhất.

 

Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, cho dù bạn là cá thể, doanh nghiệp nhỏ, công ty, liên doanh,… thì đều cần sử dụng đến một vài hình thức quảng cáo nào đó để phủ rộng thương hiệu. Thậm chí, ngay cả khi doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường, doanh nghiệp vẫn phải quảng cáo để khẳng định về vị trí số một của mình. Đồng thời thông tin về các chương trình, hoạt động nhằm giữ khách hàng cũ và tiếp tục thu hút khách hàng mới.

 

Lựa chọn đúng một đơn vị truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và gặt hái được nhiều kết quả tốt trong chiến dịch. 

Vast Media luôn đem những gì tốt nhất để giúp cho các doanh nghiệp đạt kết quả tốt. Hy vọng sẽ sớm trở thành những đối tác chiến lược và là nhà cung cấp truyền thông uy tín cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

———————————————————–

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

☎️(028) 66 72 77 99

📧 info@vastmedia.vn

🏢 20 Đường số 6, Khu Hà đô Centrosa, 3/2, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

🟦 Facebook: Vast Media

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website