Triển Lãm Online – Xu Hướng Mới Trong Mùa Dịch

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Sự Kiện  > Triển Lãm Online – Xu Hướng Mới Trong Mùa Dịch

Triển Lãm Online – Xu Hướng Mới Trong Mùa Dịch

Tại sao triển lãm online được ưa chuộng trong mùa dịch Covid? Trong năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid, hàng loạt triển lãm ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam và trên thế giới đều bắt buộc phải hủy bỏ. Các nhà tổ chức triển lãm, đơn vị tham gia phải “đau đầu” vì gần như đã lên kế hoạch, setup hoàn chỉnh, chỉ chờ ngày diễn ra. 

 

Triển lãm ô tô quốc tế New York, Manila, Bangkok, Bắc Kinh, Geneva,… đều tuyên bố hoãn vô thời hạn vì lo sợ sự lây lan của covid. Cũng nằm chung số phận với các danh sách triển lãm trên, nhiều giải đua xe lớn của thế giới cũng phải dừng tổ chức như giải đua xe F1 ở Thượng Hải (Trung Quốc), giải đua MotoGP tại Qatar.

Triển lãm online - xu hướng mới trong mùa dịch

Tại Việt Nam, triển lãm ô tô Việt Nam, triển lãm Auto Expo, triển lãm Automechanika,… đều bắt buộc phải tuyên bố tạm hoãn nhằm hạn chế lây lan Covid và đảm bảo sức khỏe an toàn cho những người tham gia. 

Xem thêm: 5 sự kiện doanh nghiệp ô tô và phụ trợ ô tô nên tham gia năm 2021

Việc hàng loạt triển lãm lớn không thể diễn ra, tiếp tục phủ bóng u ám lên ngành ô tô toàn cầu – một trong những ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid. Và không chỉ có riêng ngành ô tô mà triển lãm các ngành khác hầu hết đều bị hủy bỏ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của các nước. 

 

Vậy trong bối cảnh dịch bệnh Covid chưa có dấu hiệu ngừng lại, lối đi nào có thể “chữa cháy” cho các sự kiện, triển lãm offline. Câu trả lời chính là tổ chức sự kiện, triển lãm online.

Triển lãm trực tuyến

Tổ chức Triển lãm online – Xu hướng mới trong ngành sự kiện 

 

Trong giai đoạn này sự kiện, triển lãm đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp khi mà các sự kiện offline đều bị hủy bỏ. Hoàn thành được mục tiêu kép vừa duy trì, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid. 

Xem thêm: Tổ chức sự kiện – Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Thay vì ngồi chờ đợi dịch Covid qua đi thì một số triển lãm đã lên phương án dự phòng tổ chức trực tuyến. Có thể kể đến Tokyo Auto Salon – một triển lãm xe độ lớn của thế giới đã chuyển từ offline sang online thay vì tạm hoãn. 

tokyo-auto-salon-virtual

Các công ty công nghệ như sự kiện của MVP & RD Summit của Microsoft, sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple, Huawei, Xiaomi,…; các sự kiện về thời trang, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm về nông nghiệp,… cũng đều đã áp dụng hình thức này. Hoàn toàn bất ngờ khi những triển lãm này nhận được sự quan tâm nhiều từ khách tham quan và đối tác.

 

Triển lãm online được tổ chức như thế nào?

 

Các triển lãm online tổ chức thường được sử dụng các công nghệ hiện đại như giả lập 3D, 360 View, VR Tour nhằm tái hiện rõ nét nhất gian hàng, khu vực của các đơn vị tham gia. Ứng dụng đa phương tiện trong hiển thị thông tin về nhà trưng bày và sản phẩm bằng văn bản, video, hình ảnh 2D, 3D, VR Tour,… kết hợp với âm thanh nhằm mang đến cho khách tham quan trải nghiệm chân thực nhất như đang tham quan trực tiếp. 

Triển lãm online

Ngoài ra, khách tham quan có thể trao đổi, kết nối với nhà trưng bày bằng các cuộc gọi hình ảnh, đàm thoại, nhắn tin,… mà không bị giới hạn thời gian, vị trí địa lý. Dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và đăng ký giao thương với doanh nghiệp mình mong muốn. Tham quan và trải nghiệm triển lãm mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị thông minh, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

 

Một số công ty chuyên tổ chức sự kiện cũng đã cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến với công nghệ chân thực nhất. Từ sảnh gian hàng, gian hàng trực tuyến, tương tác giữa khách tham quan và doanh nghiệp, sân khấu hội trường,… giống với thực tế. Đối tác, khách tham quan sẽ cảm nhận trọn vẹn tính chất của sự kiện đó. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho việc tổ chức sự kiện trực tuyến, hãy tham khảo thêm các đơn vị tổ chức này. 

Sự kiện trực tuyến

Tổ chức sự kiện trực tuyến là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp ngay thời điểm hiện tại nhằm quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số và gặp gỡ hàng trăm đối tác tiềm năng. Vậy, liệu nó có thể hoàn toàn thay thế được các sự kiện tổ chức offline hay không? Câu trả lời là không. Bởi khả năng tương tác, kết nối, bầu không khí, trải nghiệm thực tế chỉ sự kiện trực tiếp mới có thể đáp ứng được. 

 

Như vậy trong tương lai, khi mà dịch Covid đã được kiểm soát, tùy theo nhu cầu và mục đích của từng sự kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức triển lãm online hoặc offline hoặc phối hợp cả hai nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Dù tổ chức ở hình thức nào thì đều không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng mà triển lãm mang lại. Do vậy, tùy thời điểm mà lựa chọn hình thức triển lãm phù hợp với doanh nghiệp của mình, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với hiệu quả của nó.  

Xem thêm: Cách tổ chức thành công sự kiện ngành phụ trợ ô tô

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký gian hàng các triển lãm liên quan đến ngành ô tô, hãy liên hệ Vast Media. Chúng tôi sẽ có mức chiết khấu gian hàng ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. 

———————————————————–

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

☎️(028) 66 72 77 99

📧 info@vastmedia.vn

🏢 20 Đường số 6, Khu Hà đô Centrosa, 3/2, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

🟦 Facebook: Vast Media

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website