5 Sự Kiện Mà Doanh Nghiệp Ô Tô & Phụ Trợ Ô Tô Nên Tham Gia Năm 2021

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Tin tức  > 5 Sự Kiện Mà Doanh Nghiệp Ô Tô & Phụ Trợ Ô Tô Nên Tham Gia Năm 2021

5 Sự Kiện Mà Doanh Nghiệp Ô Tô & Phụ Trợ Ô Tô Nên Tham Gia Năm 2021

Sự kiện – tuy không mới nhưng hiện tại nó có thể được xem là phương thức marketing vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Vì đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như gặp gỡ với những đối tác trong và ngoài ngành. 

5 sự kiện về ô tô dự kiến tổ chức năm 2021

Doanh nghiệp được gì khi tham gia các gian hàng trong sự kiện?

1. Cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Có thể nói, sự kiện luôn chiếm vị trí quan trọng trong những chiến dịch quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp. Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp phô diễn, giới thiệu những dịch vụ hay nhất, sản phẩm nổi bật của thương hiệu đến với những người tham quan, khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Mercedes tham gia gian hàng tại triển lãm Việt Nam Motor Show

Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ như thế nào? 

Thứ nhất: Khi mà các chiến dịch marketing online chưa đủ hoặc có thể đang bị dậm chân thì sự kiện là một phương thức marketing đáng để doanh nghiệp đầu tư. Sự kiện giúp quảng bá trực tiếp sản phẩm, dịch vụ đến tận người tiêu dùng, đây là cách làm có thể nói nhanh và ngắn để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất. 

Thứ hai: Mỗi ngày sẽ có hàng nghìn người tham quan các gian hàng sự kiện, lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận với thương hiệu của bạn sẽ tăng đột biến, là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu từng sản phẩm, dịch vụ một cách chi tiết.  

Thứ ba: Nếu thương hiệu của doanh nghiệp bạn còn mới, chưa gây được ấn tượng với khách hàng, chưa được nhiều người biết đến,… thì tham gia sự kiện chắc chắn sẽ gia tăng sự chú ý, quan tâm của khách hàng. 

2. Gia tăng doanh số

Thay vì thuyết phục người mua hàng trực tuyến qua các kênh online thì nhờ sự kiện, doanh nghiệp sẽ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Khi khách hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm, dịch vụ thì quyết định mua hàng của họ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc xem quảng cáo trên các kênh online. Bởi vì thói quen của khách hàng muốn tai nghe mắt thấy, cảm nhận trực tiếp sản phẩm, giúp gia tăng lòng tin khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng. 

Có thể bạn không chốt sale ngay tại thời điểm đó, tuy nhiên khi khách hàng hứng thú với sản phẩm thì họ sẽ liên hệ cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian sớm nhất. 

Triển lãm ô tô tại Việt Nam

Xem thêm: Inbound Marketing – Phương Pháp Tiếp Thị Hiệu quả Nhất Dành Cho Doanh Nghiệp Phụ Trợ Ô Tô

3. Cơ hội giao lưu với các chuyên gia đầu ngành và doanh nghiệp khác

Hiếm có nơi nào mà hội tụ đầy đủ những đối tác tiềm năng cũng như đối thủ trong ngành tụ họp lại một điểm như các sự kiện. Tại đây, bạn có thể biết được đối thủ trong ngành của mình là ai, triết lý kinh doanh hay chiến dịch quảng bá của họ là gì. 

Bên cạnh đó là những chia sẻ về kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đây là cơ hội để doanh nghiệp có thể lĩnh hội được những kiến thức từ chuyên gia đầu ngành để áp dụng cho thương hiệu của mình. 

Ngoài ra, sự kiện còn là nơi để các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ và những nhà cung ứng mới nhất. Là địa điểm tuyệt vời để kết nối và mở rộng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với nhau. 

Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ

5 sự kiện liên quan đến ô tô sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm 2021

1. Vietnam Motor Show 2021 – Triển lãm Ô tô Việt Nam

Vietnam Motor Show là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành xe tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, triển lãm luôn được sự quan tâm của hàng trăm ngàn lượt khách vào tham quan và mua xe. 

Triển lãm Việt Nam Moto Show

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, sự kiện Vietnam Motor Show 2020 tạm thời hoãn lại và dự kiến sẽ trở lại vào ngày 27 – 30/10/2021. Nếu bạn là doanh nghiệp ô tô, đây có thể là một sân chơi hay để bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình.  

– Thời gian: 27 – 31/10/2021

– Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM

2. Vietnam Autoexpo 2021 – Triển lãm Quốc tế về Phương tiện Giao thông, Vận tải & Công nghiệp hỗ trợ

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức thường niên. Nơi quy tụ của các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư và các doanh nghiệp về phương tiện giao thông và công nghiệp hỗ trợ hàng đầu trong và ngoài nước. 

Vietnam AutoExpo là sân chơi có sức hút đối với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, xe máy tại Việt Nam và Thế giới. 

Việt Nam Autoxepo

Ra mắt lần đầu năm 2004, trải qua 16 năm tổ chức, Vietnam AutoExpo được coi là triển lãm thường niên uy tín và duy nhất trên thị trường ô tô, xe máy phía bắc Việt Nam.   

– Thời gian: 06/ – 09/05/2021

– Địa điểm: Trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam – NCC, Hà Nội

3. Automechanika Ho Chi Minh 2021 – Triển lãm quốc tế công nghiệp dịch vụ ô tô 2021

Automechanika là triển lãm chuyên ngành duy nhất về công nghiệp ô tô và các dịch vụ về hậu mãi ô tô nhằm hướng tới khách hàng mục tiêu tại Việt Nam. Triển lãm đóng vai trò tạo cầu nối sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước,…

Triễn lãm quốc tế công nghiệp dịch vụ ô tô năm 2021

Triển lãm là dịp để giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô từ công cụ vật liệu, thiết bị chính xác, máy móc kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, robot và tự động hóa,.. cho đến phụ tùng và linh kiện ô tô. 

– Thời gian: 30/6 – 02/07/2021

– Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Vast Media bảo trợ truyền thông triển lãm quốc tế Automechanika

4. Saigon Autotech & Accessories 2021- Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện & Công nghiệp Hỗ trợ

Saigon Autotech là triển lãm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ. Triển lãm được tổ chức hàng năm, là nơi quy tụ nhiều thương hiệu, doanh nghiệp uy tín đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam,…

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện & Công nghiệp Hỗ trợ

Triển lãm giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ nhằm góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước về ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. 

– Thời gian dự kiến: 20/5 – 24/5/2021

– Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TP.HCM).

5. Hardware & Hand Tools Expo 2021 – Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay.

Có thể nói đây là triển lãm có tốc độ tăng trưởng về quy mô (tăng 30% hàng năm) và giao dịch sôi động nhất trong chuỗi triển lãm chuyên ngành do VINEXAD tổ chức. 

Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay

Hardware & Hand Tools Expo được tổ chức thường niên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm không chỉ đưa các thương hiệu uy tín từ những thị trường lớn trên thế giới về Việt Nam mà đây còn là nơi để doanh nghiệp trong nước giới thiệu những dự án, thành tựu, sản phẩm cung ứng trong ngành công nghiệp phụ trợ, cơ khí.

Đây có thể được xem là triển lãm chuyên ngành trọng điểm khi kết nối các nhu cầu, tạo động lực phát triển, trao đổi công nghệ và giúp thị trường trong nước trở nên hấp dẫn hơn. 

– Thời gian dự kiến: 2/12 – 4/12/2021

– Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TP.HCM).

Nếu bạn là doanh nghiệp về ô tô hay phụ trợ ô tô, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với 5 sự kiện tên tuổi lớn trên. Hãy bắt đầu làm mới doanh nghiệp của mình bằng việc đăng ký các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các sự kiện. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội lớn để doanh nghiệp quảng bá, đánh bóng thương hiệu và gia tăng doanh số cho mình.

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website