6 Bước SEO Từ Khóa Lên TOP Google Dành Cho Garage Ô Tô

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Tin tức  > 6 Bước SEO Từ Khóa Lên TOP Google Dành Cho Garage Ô Tô

6 Bước SEO Từ Khóa Lên TOP Google Dành Cho Garage Ô Tô

SEO (Search Engine Optimization) từ khóa lên TOP google hầu như các Garage nào cũng muốn. Vì chỉ khi từ khóa của bạn lên top thì bạn mới tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên không phải Garage ô tô nào cũng làm được điều đó. Vậy làm thế nào để SEO từ khóa lên top google nhanh và bền vững nhất? Câu trả lời cho bạn nằm ngay dưới bài viết này.  

 

Để SEO từ khóa lên TOP google thành công bạn cần có một kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu rõ ràng. Bởi không có một chiến lược SEO nào có thể áp dụng tốt cho tất cả các trang web. Do vậy việc tìm ra một chiến lược SEO phù hợp cho website garage của mình là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, dù chiến lược SEO là gì thì bạn cũng nên áp dụng 6 bước cơ bản sau đây. Đó là cách nhanh nhất để website của bạn được lên top google. 

 

Xem thêm: 4 cách marketing online giúp tăng nhanh doanh số cho garage ô tô

Bước 1: Phân tích website

Phân tích website là bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết những người làm SEO lại bỏ qua bước này. Điều đó làm cơ hội lên SEO từ khóa top google chắc chắn sẽ bị giảm xuống.

Phân tích website garage ô tô

Khi làm SEO, ít nhất bạn phải biết website của bạn đang nằm ở vị trí nào trong mắt của Google, cũng như bạn ở đâu so với đối thủ. Có như vậy bạn mới tìm ra cách để tối ưu hóa website mình. Ngoài ra, phân tích website còn giúp bạn biết được hành vi của người dùng khi vào website của bạn. Như vậy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc SEO từ khóa lên TOP google.

 

Vậy phân tích website bằng cách nào? Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích website tốt nhất hiện nay. Ví dụ như: Google Analytics, Semrush, Kissmetrics, Alexa, Piwik, Clicky, Crazy Egg, Webmaster Tool,… Với những công cụ trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu và phân tích website của mình cũng như của đối thủ.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Mục đích của việc nghiên cứu từ khóa là để tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua cụm  từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Google. Lựa chọn từ khóa đúng sẽ quyết định sự thành công của cả một chiến dịch SEO. Ngoài ra nó còn giúp tăng thứ hạng và tăng Traffic trang web của bạn. 

Nghiên cứu SEO từ khóa cho garage xe ô tô

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi lựa chọn từ khóa không đúng? Đó chính là Target sai đối tượng khách hàng. Dù từ khóa của bạn có lên top 1 google đi chăng nữa mà sai đối tượng thì cũng chẳng mang lại doanh thu. 

 

Bạn có thể dễ dàng nghiên cứu từ khóa một cách kỹ càng và chính xác bằng các công cụ hỗ trợ như Google Keyword Planner, Google Trends, Keyword Research Moz, Google Search Suggestion…. Hãy chọn cho mình một công cụ hữu ích nhất giúp bạn nghiên cứu từ khóa hiệu quả. 

Bước 3: Xây dựng Content từ những từ khóa đã chọn

Tạo ra nội dung có chất lượng cao phục vụ cho người dùng là cơ sở mà google sẽ đánh giá thứ hạng cao cho bạn trong kết quả tìm kiếm. Cung cấp cho người dùng những nội dung có giá trị và khác biệt sẽ thu hút được nhiều traffic đến với website của bạn. 

Xây dựng content từ những từ khóa đã chọn

Content như thế nào mới được coi là chất lượng? Nội dung của bạn phải tương ứng với ý định của người dùng khi tìm kiếm. Không đánh lừa người dùng hay lừa đảo để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hãy làm cho trang website của mình thật hữu ích và nổi bật hơn so với những website garage ô tô khác. Và đương nhiên, đừng quên yếu tố chuẩn SEO cho bài viết. 

 

Việc phát triển content chính là yếu tố giúp Website của bạn trở nên thành công, có nhiều traffic hơn và tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn. Đa phần người dùng truy cập vào trang web để tìm kiếm thông tin mà họ đang cần. Nếu content chất lượng thì tỉ lệ người dùng quay trở lại website của bạn là rất cao. Và khi đó thì khả năng người dùng đó sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Lên kế hoạch tạo ra những content chất lượng cho website của mình một cách đều đặn. Đầu tư vào những bài content chắc chắn là không bao giờ thừa. Hãy bắt đầu ngay bằng những bài Content có nội dung tuyệt vời, duy nhất và có liên quan cho garage ô tô của mình nhé.

 

Bước 4: Tối ưu yếu tố SEO Onpage 

Nếu bạn đã có từ khóa nhắm đúng mục tiêu và bài viết Content chất lượng thì bước tiếp theo là bạn cần tối ưu SEO Onpage để đưa chúng lên Top google. SEO Onpage chính là tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm để cho người dùng thấy bài viết trên website của bạn. 

Tối ưu SEO onpage nhằm seo website lên top google

Các nội dung cần lưu ý khi SEO Onpage: 

 1. Cấu trúc đường dẫn URL thân thiện
 2. Tiêu đề bài viết ngắn gọn, dễ hiểu, chứa từ khóa
 3. Tối ưu hình ảnh, video trên bài viết
 4. Tối ưu thẻ ALT của hình
 5. Sử dụng các liên kết ngoài Outbound Link
 6. Sử dụng các từ khóa liên quan (từ khóa phụ)
 7. Tăng tốc độ tải trang
 8. Thêm nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội
 9. Bài viết dài được xếp hạng tốt hơn
 10. Website phải thân thiện với thiết bị Mobile
 11. Các thẻ H1, H2, H3,…

 

Đây là những thủ thuật bạn cần áp dụng để SEO từ khóa lên Top google. Tối ưu SEO Onpage là cách tốt nhất để đưa khách hàng tới trang web của bạn.  Nếu không SEO Onpage thì rất khó để cho trang website trên google. Với 11 điểm này, Vast Media sẽ đề cập và phân tích cụ thể hơn trong bài viết tiếp theo.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới Backlinks

Backlinks hay còn gọi là liên kết đến từ bất kỳ trang web hay blog nào khác. Đây là một trong những nền tảng tuyệt vời trong SEO. Là cách hữu ích để cải thiện thứ hạng SEO trên trang website của mình.

Xây dựng hệ thống mạng lưới Backlink

Nếu nó có liên kết từ những trang website chất lượng, có liên quan thì tất nhiên google sẽ đánh giá cáo trang web của bạn. Ngược lại, google sẽ không đánh giá cao đối với các liên kết trang spam hoặc những trang web không liên quan. Một Backlink chất lượng phải đảm bảo những quy tắc sau:

 

 • Đảm bảo các yếu tố liên quan tới trang Domain cùng như nội dung trang website garage của bạn.
 • Backlinks được đặt ở những trang website uy tín, chất lượng (có Authority cao).
 • Tập trung vào những trang website có lưu lượng truy cập tốt.
 • Phân phối Anchor Text đa dạng và sử dụng biến thể từ khóa.

 

Nói chung, chất lượng của các liên kết quan trọng nhiều hơn so với số lượng. Khi bắt tay vào việc xây dựng Backlinks, hãy xây dựng chúng một cách hợp lý và thân thiện với Google.  

Bước 6: Đo lường, đánh giá hiệu quả và cải tiến chiến lược SEO từ khóa

Đây là bước để bạn nhìn lại xem mình đã có một chiến lược SEO đúng hướng hay chưa? Có hiệu quả hay không? Thứ hạng từ khóa, traffic tới website đã đạt mục tiêu?

Đo lường cải tiến chiến lược SEO từ khóa

Để đo lường hiệu quả của một chiến lược SEO, bạn cần phải dựa trên 4 tiêu chí sau:

 1. Số lượng khách hàng truy cập vào website, lượt xem, like, share bài viết.
 2. Chất lượng của trang web: tỷ lệ thoát, thời gian trên trang và số lượng truy cập/phiên là bao nhiêu.
 3. Giá trị: giá trị mỗi lần người dùng truy cập vào trang, tỷ lệ chuyển đổi là gì.
 4. Chi phí: chi phí bao nhiêu cho một sản phẩm dịch vụ, chi phí của mỗi chiến dịch SEO.

 

Từ 4 tiêu chí trên, bạn có thể đo lường được chiến dịch SEO từ khóa có hiệu quả hay không. Nếu chiến lược SEO đang áp dụng cho trang website garage của bạn ở thời điểm hiện tại là chưa tốt, hãy cải tiến nó ngay lập tức. Bằng cách đo lường, bạn có thể xem chiến lược SEO cho website garage của mình đã đi đúng hướng hay chưa? Do đó, đừng quên bước quan trọng này nhé.

 

Để SEO từ khóa lên TOP google là điều không hề dễ, nhưng không phải không làm được. Bằng cách áp dụng 6 bước cơ bản trên, bạn có thể đưa những từ khóa lên top google nhanh chóng và dễ dàng.  Hãy bắt đầu áp dụng ngay cho garage ô tô của mình. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về kết quả mà nó mang lại.

Xem thêm: Làm thế nào để website garage ô tô của bạn có thứ hạng cạnh tranh tốt trên google?

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn để triển khai các chiến dịch SEO từ khóa lên top cho garage ô tô của mình, hãy liên hệ ngay Vast Media. Với hơn 10 năm kinh nghiệm marketing ngành ô tô. Dựa trên những vấn đề mà garage của bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ phân tích và  đưa ra những chiến lược SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn.


Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

☎️(028) 66 72 77 99

📧 info@vastmedia.vn

🏢 20 Đường số 6, Khu Hà đô Centrosa, 3/2, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website