Triển lãm Automechanika sẽ diễn ra vào tháng 3/2017 tại TPHCM

Triển lãm Automechanika sẽ diễn ra vào tháng 3/2017 tại TPHCM

Triển lãm Automechanika là sự kiện quen thuộc tại châu Âu dành cho những người quan tâm đến phụ kiện liên quan đến ô tô, xe máy. Đến Việt Nam, Automechanika sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) ở quận 7 trong ba ngày 15-17 tháng 3/2017.


Đại diện nhà tổ chức cho biết: Triển lãm Automechanika Hồ Chí Minh City được kỳ vọng có quy mô thương mại hàng đầu khu vực về công nghiệp ô tô. Do Mese Frankfurt, Công ty Quốc tế Chan Chao và Yorkers Exhibition Service Vietnam phối hợp tổ chức, dự kiến triển lãm sẽ thu hút 350 nhà trưng bày và 20 nghìn khách tham quan.

Thương hiệu Automechanika đã mở rộng mạng lưới ở tất cả châu lục, bao gồm các quốc gia như : Anh, Đức, Mỹ, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai, Nam Phi, Malaysia, Ả Rập Saudi… Trong đó, Automechanika HCMC là sự kiện được Messe Frankfurt tổ chức lần thứ 16. Vì thế, triển lãm này thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành trên toàn cầu với sự tham gia của các doanh nghiệp châu Âu chiếm số lượng đáng kể. Riêng Công ty Quốc tế Chan Chao cũng như văn phòng chi nhánh tại Việt Nam (Yorkers) – đảm trách tổ chức triển lãm – là các đơn vị tổ chức triển lãm thương mại giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp, đã tham gia vào thị trường triển lãm Việt Nam trong hơn một thập kỷ.

Thị trường ô tô Việt Nam được đánh giá giàu tiềm năng. Kim ngạch thương mại của thị trường linh kiện và phụ tùng ô tô theo ghi nhận tăng 43% vào giữa năm 2010 và 2014. Đây là con số ấn tượng so với mức tăng 6% của thế giới trong cùng giai đoạn. Đến cuối năm 2016, dân số Việt Nam đạt khoảng 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỷ USD (năm 2014), tăng trưởng bình quân 9,7%. Quy mô dân số và thương mại phản ánh thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp ô tô. Vì thế, triển lãm Automechanika HCMC được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển này.

Bên cạnh đó, Triển lãm Mô tô Xe máy sẽ là một phần đặc biệt tại Automechanika Hồ Chí Minh City, để đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam, nơi có hơn 45 triệu mô tô và xe máy các loại đang lưu thông. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất mô tô xe máy Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1,4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2015. Điều này cho thấy ngành công nghiệp xe máy vẫn đang bùng nổ tại Việt Nam. Do đó, triển lãm được cho là sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy.

Automechanika Hồ Chí Minh City mang đến doanh nghiệp trong ngành cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy. Danh mục trưng bày gồm phụ tùng và phụ kiện; điện tử và hệ thống; linh kiện và tùy chỉnh; sửa chữa và bảo dưỡng; quản lý và các giải pháp số; chăm sóc làm đẹp và phục hồi xe…

Theo otoxemay.vn

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website