Xây dựng hồ sơ sản phẩm cho thương hiệu xe tải SIAM TRUCK

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Xây dựng hồ sơ sản phẩm cho thương hiệu xe tải SIAM TRUCK

Xây dựng hồ sơ sản phẩm cho thương hiệu xe tải SIAM TRUCK

Là một thương hiệu xe tải nước ngoài lần đầu gia nhập vào Việt Nam, SIAM TRUCK đã được chú trọng đặc biệt tới việc xây dựng một hồ sơ sản phẩm hoàn chỉnh.

 

SIAM TRUCK là thương hiệu xe tải Thái Lan đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, được ra mắt với nhiều yếu tố ưu việt không chỉ về chất lượng máy, kỹ thuật, nội thất mà mức giá cả cũng phải chăng.

VAST MEDIA nhận thấy, một trong những lý do quan trọng nhất tạo nên sự thành công của SIAM TRUCK chính là việc xây dựng một hồ sơ sản phẩm hoàn chỉnh và ấn tượng. Điều này giúp cho hình ảnh thương hiệu trở nên chuyên nghiệp, khác biệt và dễ dàng nhận biết đối với người tiêu dùng.

 

Trong quá trình gia nhập vào thị trường Việt Nam, thương hiệu ô tô tải SIAM TRUCK đã được tạo dựng và chiếm lĩnh một hình ảnh rõ ràng trong tâm trí của khách hàng. Để xây dựng hồ sơ sản phẩm cho SIAM TRUCK thành công, VAST MEDIA đã tiến hành:

 

1. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và khảo sát thị trường đối thủ

 

VAST MEDIA đã nghiên cứu và khảo sát thị trường các đối thủ cạnh tranh của SIAM TRUCK, đồng thời xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của SIAM TRUCK bao gồm:

 

  • Logo được lấy cảm hứng từ con voi – một biểu tượng nổi bật của đất nước Thái Lan. Voi được biết đến là một loài có sức mạnh, sức bền và tuổi thọ cao. Chính vì thế, việc lựa chọn biểu tượng voi cho SIAM TRUCK là mong muốn thương hiệu này thể hiện được hình ảnh mạnh mẽ, bền bỉ và trường tồn. 

 

Logo kèm slogan của SIAM TRUCK

 

  • Với slogan: “Dream of The Thai’s” (tạm dịch: Giấc mơ xe tải Thái Lan), SIAM TRUCK ra đời với mong muốn mang đến một dòng sản phẩm xe tải Thái Lan chất lượng cho người Việt Nam. Ngoài ra, slogan này còn chứa một thông điệp: Xe tải là một phương tiện để vận chuyển, mưu sinh và lập nghiệp của các tài xế, sở hữu chiếc SIAM TRUCK với chất lượng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành phải chăng sẽ giúp các tài xế thuận lợi hơn trong việc khởi đầu xây dựng một sự nghiệp mơ ước.

 

2. Hoàn thiện profile sản phẩm

 

VAST MEDIA đã tiến hành xây dựng profile sản phẩm SIAM TRUCK, bao gồm:

 

  • Brochure sản phẩm: Một mẫu brochure được thiết kế tốt sẽ là một sự đầu tư vô cùng hiệu quả, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp trong tương lai. VAST MEDIA đã lên nội dung và thiết kế mẫu brochure cho các sản phẩm xe tải của SIAM TRUCK nhằm tăng sự giao tiếp giữa khách hàng với doanh nghiệp, truyền tải thông điệp “Thương hiệu xe tải Thái Lan đầu tiên tại Việt Nam” đến khách hàng và hỗ trợ cho các chiến lược bán hàng để SIAM TRUCK đạt được mục tiêu về doanh số cũng như thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

 

Bộ Sale Kit SIAM TRUCK

 

  • Bộ Sale Kit bao gồm: Chương trình ưu đãi và bảng giá các loại xe của SIAM TRUCK. Một bộ Sale Kit chỉn chu cung cấp đầy đủ thông tin, hệ thống sản phẩm và dịch vụ sẽ thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của SIAM TRUCK, từ đó giúp thương hiệu chiếm được cảm tình, đồng thời tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

 

3. Tạo Landing Page và phát triển nội dung trở thành kênh thông tin chính thống cho sản phẩm

 

Landing Page của sản phẩm SIAM TRUCK được tạo ra nhằm thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page. Những nội dung như lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ, phản hồi khách hàng, bảng giá và chính sách của SIAM TRUCK đều được thể hiện đầy đủ trên Landing Page giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng. 

 

Landing Page và Fanpage của SIAM TRUCK

 

4. Hoàn thiện kênh social tiếp cận khách hàng

 

Để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, VAST MEDIA đã xây dựng Fanpage chính thức cho SIAM TRUCK: “SIAM TRUCK – Xe Tải Thái Lan Đầu Tiên Tại Việt Nam”. 

 

Các thông tin được cập nhật trên Fanpage SIAM TRUCK bao gồm: thông tin về doanh nghiệp, thông tin sản phẩm (giới thiệu, tính năng, ưu điểm, mức giá, sự kiện,…) và phải đảm bảo các thông tin này đồng bộ với website và Landing Page. 

 

5. Lên ý tưởng và thiết kế Catalogue cho sản phẩm

 

Việc xây dựng ấn phẩm catalogue cho SIAM TRUCK mang lại những công dụng:

  • Truyền tải thông tin chi tiết và đầy đủ về sản phẩm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Là phương tiện quảng cáo và PR sản phẩm mới hữu hiệu cho SIAM TRUCK.
  • Tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường khốc liệt hiện nay. 
  • Là phương thức quảng cáo truyền tay hiệu quả nhất.

 

Catalogue sản phẩm SIAM TRUCK

 

Catalogue sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi được kết hợp cùng các chương trình quảng cáo phù hợp. Về lâu dài, việc kết hợp này sẽ thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

5. Chụp ảnh sản phẩm

Với một số nhãn hàng việc chụp hình sản phẩm không quá quan trọng hoặc việc sản phẩm đăng tải lên website là chuyện bình thường, nhưng chúng tôi không nghĩ như vậy. Một sản phẩm muốn cạnh tranh trên môi trường internet và nhất là để gây ấn tượng với các khách hàng khó tính, ngoài đòi hỏi thông tin chi tiết về sản phẩm thì hình ảnh sản phẩm phải rõ nét và chất lượng. Làm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của chính mình so với các đối thủ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành truyền thông lĩnh vực ô tô, kết hợp với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng sự sáng tạo không ngừng, VAST MEDIA luôn mong muốn đồng hành và giúp doanh nghiệp bạn sở hữu một hồ sơ sản phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 66 72 77 99 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!

 

Date

11 Tháng Hai, 2020

Category

Branding, Business, Marketing, Media, Platform