Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City 2018: “Phác thảo” tương lai công nghiệp ôtô Việt

Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City 2018: “Phác thảo” tương lai công nghiệp ôtô Việt

Sau năm đầu tiên 2017 khai mạc thành công tại Việt Nam, triển lãm thường niên Công nghiệp Dịch vụ Ôtô Automechanika Ho Chi Minh City 2018 tiếp tục thu hút các đơn vị có uy tín cả trong và ngoài nước, với sự tham gia của các chuyên gia thuộc ngành ôtô.

Diễn ra trong ba ngày, từ 25 – 27/4/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TP.HCM, Automechanika 2018 diễn ra trên mặt bằng 9.200m2, dự kiến thu hút 8.500 khách tham quan. Đây là một trong 17 triển lãm chuyên ngành về dịch vụ ôtô được tổ chức tại châu Á, châu Âu, Bắc – Trung – Nam Mỹ và châu Phi.

Tại triển lãm, nhiều sự kiện giáo dục (Automechanika Academy) tạo cơ hội cho các đơn vị triển lãm và khách tham quan chia sẻ, kết nối và tiếp cận xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp ôtô. Trong đó có bài tham luận của CEO Vinfast – ông Jim Deluca – nhằm làm rõ thêm các chiến lược mới nhất và lộ trình sản xuất ôtô tại Việt Nam, dự kiến trình làng dòng ôtô “Made in Việt Nam” đầu tiên vào tháng 9/2019, xây dựng thương hiệu xe hơi Việt mang tầm thế giới.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu ngành, nhà tư vấn từ các tổ chức uy tín sẽ góp mặt tại sáu hội thảo (vào cửa miễn phí) được tổ chức trong ngày 25/4. Các hội thảo tập trung vào các chủ đề nóng bỏng nhất từ chính sách mới nhất, vật liệu mới nhất, công nghệ mới nhất của ngành ôtô. Hội thảo sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về chính sách hỗ trợ của chính quyền đối với dịch vụ phụ tùng ôtô, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức và phát triển thông qua chính sách “ngành công nghiệp thân thiện”.

Tại hội thảo Sửa chữa và Bảo trì được tổ chức vào ngày 26/4, ông Mark Czvitkovits – CEO của trung tâm đào tạo kỹ thuật I-CAR Australia – sẽ mang đến cho khách tham quan kiến thức vừa lý thuyết vừa thực hành về phương pháp sửa chữa ôtô sau khi va chạm, các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến sửa chữa ôtô, cái nhìn tổng quan về những mẫu xe mới, thông tin về việc chẩn đoán, các công cụ quét, các bước xử lý sự cố về điện ôtô…
Nhà cung cấp dầu nhớt công nghệ cao Liqui Moly (Đức) cử Giám đốc khu vực (phụ trách xuất khẩu) Vincent Prinzing sẽ giới thiệu những phát minh mới nhất liên quan đến sản phẩm dầu nhớt và biện pháp mà Liqui Moly thích ứng xu hướng tiêu thụ ít dầu nhớt và thân thiện môi trường.
Ngoài ra, vào ngày 27/4, các đơn vị triển lãm khác như: Gulf Oil, DRS International, PT Astra Otoparts, PT Foerch… sẽ trình bày loạt sản phẩm và công nghệ mới nhất.

 

 

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website