Giải Pháp Marketing Cho Các Doanh Nghiệp Phụ Trợ Ô Tô Hiện Nay

Vast Media - Giải Pháp Marketing Dành Riêng Cho Ngành Ô tô > Tin tức  > Giải Pháp Marketing Cho Các Doanh Nghiệp Phụ Trợ Ô Tô Hiện Nay

Giải Pháp Marketing Cho Các Doanh Nghiệp Phụ Trợ Ô Tô Hiện Nay

Hiện tượng cung vượt cầu diễn ra từ cuối năm 2019, cộng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến doanh số bán hàng nửa đầu năm 2020 thị trường ô tô Việt Nam ngày càng giảm. Theo tính toán của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô VAMA, 5 tháng đầu năm 2020, sản lượng ô tô toàn ngành giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện ngành ô tô Việt Nam đang đối mặt với thách thức và khó khăn lớn chưa từng thấy.

Tuy nhiên, theo dự báo các chỉ số trong tương lai, số lượng xe ô tô tại Việt Nam sẽ tăng cao. Bởi vì khi mức sống ngày càng cải thiện, người dân sẽ có nhu cầu thay thế xe máy bằng xe ô tô. Cùng với sự tăng trưởng đó, thị trường các ngành hàng phụ trợ ô tô cũng sẽ lớn mạnh theo.

Như vậy, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn vượt qua được khó khăn hiện tại, sẵn sàng đón nhận cơ hội mới từ thị trường? Giải pháp Marketing Online chính là yếu tố then chốt cho các doanh nghiệp giải đáp câu hỏi khó này.

6 LÝ DO DOANH NGHIỆP PHỤ TRỢ Ô TÔ PHẢI TRIỂN KHAI MARKETING?

Dịch Covid-19 khiến các lĩnh vực kinh tế bị tác động tiêu cực, thu nhập người dân cũng bị ảnh hưởng. Dẫn đến sức mua của thị trường ngày càng giảm, do người tiêu dùng phải đắn đo nhiều hơn trong các quyết định mua hàng. Vì vậy, lượng khách mua xe đi lại hay phục vụ kinh doanh giảm cũng là điều dễ hiểu.

lý do các doanh nghiệp phụ trợ ô tô cần triển khai marketing

Tuy nhiên, ngành ô tô Việt Nam mới chỉ “chớm” phát triển trong vài năm gần đây và đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian tới. Cuộc chơi giành thị phần sẽ ngày càng khốc liệt, nhất là trong thời điểm ngày càng có các công ty trong nước, nước ngoài tham gia nhảy vào thị trường này.

Do đó, 6 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng của giải pháp Marketing trong quá trình phát triển của doanh nghiệp hiện tại:

1. Marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Để khách hàng đồng ý mua sản phẩm của bạn, chắc chắn họ sẽ muốn biết những thông tin tổng quan, những lợi ích, chính sách bảo hành, chính sách hỗ trợ của bạn về sản phẩm/dịch vụ kèm theo khi họ bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo.

marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp phụ trợ ô tô là sự kết hợp của 2 loại kiến thức là Marketing và kiến thức nền tảng về ô tô. Vì vậy, sử dụng Marketing Online ngành phụ trợ ô tô để khách hàng tiếp cận với dịch vụ/sản phẩm là cực kỳ quan trọng, giúp định hướng khách hàng khi họ không biết rõ về sản phẩm của bạn. Giải pháp Marketing là phương pháp tối ưu nhất để truyền đạt các giá trị sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng.

Xem thêm: Marketing cho doanh nghiệp ô tô hậu Covid-19

2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Sự cạnh tranh giữa các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên thị trường ô tô hiện nay khá khốc liệt. Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải biết cách sử dụng giải pháp Marketing thế nào hiệu quả để tạo lợi thế so với đối thủ.

Nếu doanh nghiệp bạn thuộc loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách Marketing không lớn thì phải làm sao? Các kênh Social Media, SEO hay chiến dịch Email Marketing là những giải pháp vừa mang lại hiệu quả mà lại ít tốn kém, đáng để lựa chọn.

marketing nâng cao lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Hiện nay, người tiêu dùng thường quan tâm nhiều đến trải nghiệm, tính năng sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp hơn là giá cả. Là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc từng khách hàng của mình hơn. Giải pháp Marketing sẽ giúp củng cố và nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trên thị trường. 

3. Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc cập nhật, cung cấp những thông tin về sản phẩm/dịch vụ thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, Marketing giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại.

marketing giúp doanh nghiệp duy trì quan hệ với khách hàng

Hơn thế, nó còn giúp duy trì sự hiện diện thương hiệu doanh nghiệp bạn trong tâm thức khách hàng. Từ đó khiến khách hàng yêu thích sản phẩm, thương hiệu và trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng mới trong tương lai.

4. Marketing giúp tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Để tạo dựng quan hệ và bán được nhiều sản phẩm cho tệp khách hàng tiềm năng, việc tương tác với khách hàng vô cùng quan trọng. Với Marketing, doanh nghiệp bạn sẽ được tương tác với khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như: SMS, Email Marketing, Facebook, Google,…

Dù bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách nhanh nhất nhờ giải pháp Marketing Online.

5. Marketing giúp bán hàng

Mục đích cuối cùng của tất cả các hoạt động kinh doanh là bán được sản phẩm và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và Marketing là công cụ giúp bạn đạt được mục đích đó. Bởi vì một sản phẩm chất lượng nhưng không một ai biết đến thì việc tạo ra doanh số là điều không thể.

marketing giúp doanh nghiệp bán hàng

Marketing giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng thông qua các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Đồng thời góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tối đa thông qua các kênh truyền thông, quảng cáo, remarketing.

Xem thêm: Gia tăng lợi nhuận kinh doanh ngành ô tô sau dịch Covid-19 – Giải pháp kinh doanh bền vững

6. Marketing giúp doanh nghiệp phát triển

Khách hàng luôn được xem là nhân tố quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc triển khai Marketing là một chiến lược quan trọng không kém. Nó giúp hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp bạn phát triển, mở rộng danh sách khách hàng.

Việc một thương hiệu nhận được sự chú ý đang trở thành yếu tố sống còn, khi mà hiện nay thông điệp quảng cáo xuất hiện ngày càng nhiều. Đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt, giải pháp Marketing là hữu hiệu nhất để mang sản phẩm/dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng. 

Marketing không chỉ đưa ra các phương pháp để bán sản phẩm tốt hơn mà nó còn có khả năng phát hiện ra nhu cầu của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp bạn có những cải tiến về sản phẩm/dịch vụ hay nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh luôn là công việc khó khăn và làm Marketing cũng không hề đơn giản chút nào. Bạn đang thiếu nguồn lực để lên chiến lược Marketing và triển khai cho doanh nghiệp? Đừng quá lo lắng, Vast Media với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Marketing – Truyền thông sẽ đưa ra cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo dịch vụ Marketing Online của Vast Media ngay hôm nay tại đây.

———————————————————–

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

☎️(028) 66 72 77 99

📧 info@vastmedia.vn

🏢 20 Đường số 6, Khu Hà đô Centrosa, 3/2, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

🟦 Facebook: Vast Media

 

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website