4 lời khuyên dành cho quản lý garage ô tô và doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

4 lời khuyên dành cho quản lý garage ô tô và doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

Kinh doanh phụ tùng ô tô là lĩnh vực kinh doanh còn khá mới nhưng hứa hẹn đem lại rất nhiều lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp. Để thương hiệu kinh doanh phụ tùng ô tô phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, Vast Media đưa ra 4 lưu ý như sau:

 

1. Lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô vẫn còn khá mới tại thị trường Việt Nam.

 

Mặc dù nhu cầu sử dụng ô tô luôn rất cao và giai đoạn để phổ cập phương tiện này đang manh nha ở Việt Nam, và sẽ bùng nổ từ 2020. Ngành phụ tùng ô tô đang nóng dần lên về nhu cầu sử dụng trong vòng 5 năm tới. Các garage sửa chữa ô tô đang đón đợi một thời kỳ vàng son của sự phát triển.

Nhưng ngành kinh doanh và sửa chữa phụ tùng ô tô vẫn còn khá mới tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ khiến cho các garage ô tô mới khó tránh khỏi những sai lầm trong giai đoạn tiếp cận thị trường hay phát triển thương hiệu.

Không có một kịch bản chắc chắn nào cho sự thành công trong kinh doanh nhưng với những nỗ lực và sự kiên trì học hỏi, đam mê với ngành này, và với sự hỗ trợ đắc lực từ những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như Vast Media, bạn có thể dành được sự đền bù xứng đáng.

Để bắt kịp với xu hướng kinh doanh hiện đại, các quản lý garage ô tô cũng cần có kiến thức tốt về marketing online, vai trò của website đối với sự phát triển của doanh nghiệp, và các đặc điểm kinh doanh riêng của phụ tùng ô tô.

 

2. Tiếp thị và quảng cáo online là bắt buộc với thương hiệu garage ô tô của bạn

 

Từ khi ra đời cho đến nay, tiếp thị và quảng cáo online đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người. Truyền thông online thay thế các trang báo giấy bằng các trang thông tin điện tử, tăng cường kết nối xã hội thông qua mạng truyền thông, và là kênh quảng bá thương hiệu sản phẩm từ doanh nghiệp tới khách hàng một cách hiệu quả.

Với khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của công ty, họ sẽ truy vấn thông tin cần tìm kiếm trên google, và lúc này nếu website garage ô tô của bạn nằm trên trang đầu của google, khách hàng của bạn có thể dễ dàng truy cập để tìm kiếm thông tin, chọn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

 

3. Bạn cần kiên nhẫn đo lường hiệu quả quảng cáo và tiếp thị hàng kỳ

 

Với các chiến dịch quảng cáo, bạn không thể nôn nóng để biết ngay được kết quả, cũng không cần quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa biết cách để đo lường hiệu quả quảng cáo và tiếp thị. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tổng quan chiến lược về ngân sách quảng cáo cho dịch vụ phụ tùng ô tô của chúng tôi.

Lời khuyên của Vast Media dành cho các garage ô tô mới tại thị trường Việt Nam là bạn nên tham khảo ý kiến của những nhà tư vấn chiến lược có nhiều kinh nghiệm để lên bản kế hoạch chi tiết cho các hoạt động quảng cáo và tiếp thị, cân nhắc và dự trù chi tiêu ngân sách phù hợp với doanh nghiệp cũng như kiên nhẫn đo lường hiệu quả quảng cáo, tiếp thị hàng kỳ để thấy được sự hiệu quả cũng như đưa ra các giải pháp điều chỉnh cho thích hợp.

 

4. Dịch vụ sửa chữa tận nơi là giải pháp mang lại lợi nhuận cao cho garage ô tô của bạn

 

Theo phương pháp kinh doanh truyền thống, các chủ xe hơi sẽ tự động đưa xe đến các garage ô tô ở gần nơi ở của họ để sửa chữa và bảo dưỡng xe định kỳ. Dịch vụ sửa chữa xe hơi tận nơi vẫn còn khá mới ở thị trường Việt Nam do vậy đây sẽ là giải pháp mang lại lợi nhuận cao hơn cho garage ô tô của bạn.

Thử tưởng tượng mà xem, nếu các xe ô tô gặp khó khăn vì hỏng hóc ở trên đường, họ cần gấp dịch vụ sửa chữa ngay lúc này nhưng họ không thể liên lạc với các garage ô tô quen thuộc vì họ không có dịch vụ sửa chữa tại chỗ. Lúc này nếu garage ô tô của bạn được gọi đến, chắc rằng bạn sẽ có thêm một lượng không nhỏ khách hàng mới, họ chắc chắn sẽ tin dùng sử dụng dịch vụ sửa chữa của bạn hơn.

 

Với sứ mệnh và tầm nhìn hỗ trợ phát triển truyền thông cho các doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô nói chung, và các garage sửa chữa ô tô nói riêng, Vast Media chúng tôi sẵn sàng cam kết và hỗ trợ website của bạn một cách tốt nhất, để thương hiệu của bạn giữ vững được vị trí riêng với khách hàng. Hãy truy cập Vastmedia.vn mỗi ngày hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến chúng tôi (028) 66 72 77 99 để được hỗ trợ những kiến thức mới cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

 

Không có thảo luận

Đăng một thảo luận

Thảo luận
Tên
Email
Website